Home Phim Ảnh Mạnh tay cải biên nguyên tác, ‘Tân Ỷ thiên đồ long ký...

Mạnh tay cải biên nguyên tác, ‘Tân Ỷ thiên đồ long ký 2019’ khiến fan xúc động vì cặp đôi Dương Tiêu – Hiểu Phù

Nếu như kịch bản gốc về Dương Tiêu và Kỉ Hiểu Phù quá cứng nhắc, ngắn ngủi đến mức vô lý thì nay Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 đã tạo hẳn tình huống về câu chuyện tình yêu đầy bi thương giữa hai người họ.

Thời trẻ, khi Diệt Tuyệt sư thái còn chưa đi tu, bà và đại sư huynh Cô Hồng Tử đã từng là một đôi tình nhân. Cô Hồng Tử nghe danh Quang Minh tả sứ Dương Tiêu võ công siêu phàm, nhiều lần thách đấu. Ông đem theo cả Ỷ Thiên kiếm để đọ chiêu với Dương Tiêu mà vẫn thua, thậm chí còn bị đối thủ giữ lại bảo kiếm. Quá căm tức, Cô Hồng Tử phát bệnh mà chết. Diệt Tuyệt sư thái đem mối hận này đổ lên đầu Dương Tiêu, trở thành kẻ thù không đội trời chung với Minh giáo.

Mạnh tay cải biên nguyên tác, Tân Ỷ thiên đồ long ký 2019 khiến fan xúc động vì cặp đôi Dương Tiêu Hiểu Phù

Rất nhiều năm sau này, Diệt Tuyệt sư thái gặp lại Dương Tiêu. Bà không thể kìm nén cơn tức giận, lập tức động thủ. Tuy nhiên Dương Tiêu dễ dàng chiếm thế thượng phong, bắt luôn cả đồ đệ cưng là Kỉ Hiểu Phù của bà lại. Hiểu quá rõ tính tình Diệt Tuyệt sư thái, Dương Tiêu chỉ bừa chỗ tìm kiếm Đồ Long đao khiến bà phải đưa các đệ tử Nga Mi rút lui, để Hiểu Phù ở lại.

Tình huống gặp mặt đầy bất ngờ giữa Dương Tiêu và Kỉ Hiểu PhùTình huống gặp mặt đầy bất ngờ giữa Dương Tiêu và Kỉ Hiểu Phù

Trước giờ, Dương Tiêu luôn bị giang hồ đồn là “đại ma đầu”. Nhưng trong suốt thời gian ở với hắn, Kỉ Hiểu Phù bỗng phát hiện ra Dương Tiêu không phải người xấu. Dần dần nàng rơi vào lưới tình, kết thành một mối duyên đầy đau thương với Dương Tiêu.

Đầu tiên phải kể đến sự xuất hiện của Nhạn Nhi. Nhạn Nhi là con gái của một vị giáo chúng trong Minh giáo. Cha mẹ cô bé được Dương Tiêu cử đi làm nội gián ở môn phái nọ rồi bị bại lộ tung tích. Những kẻ đó đã giết hại cha mẹ Nhạn Nhi, lại còn chọc điếc tai và tra tấn hành hạ cô bé. Dương Tiêu biết được liền cứu Nhạn Nhi về, bảo với Hiểu Phù hãy chăm lo cho nó.

Mạnh tay cải biên nguyên tác, Tân Ỷ thiên đồ long ký 2019 khiến fan xúc động vì cặp đôi Dương Tiêu Hiểu Phù

Hết sức cảm động trước tấm lòng nghĩa hiệp của Dương Tiêu, Hiểu Phù đã thay đổi cách nhìn về hắn. Qua nhiều lần tiếp xúc và nói chuyện với Dương Tiêu, Hiểu Phù vô cùng ngạc nhiên khi hắn  là người học vấn uyên bác, trải lẽ đời. Hai người ngày một si mê lẫn nhau lúc nào không hay. Dương Tiêu bị trúng độc, Hiểu Phù vốn dĩ có cơ hội giết hắn để trả thù thay sư phụ nhưng nàng không hề làm vậy, còn ngày đêm chăm lo chữa thương cho Dương Tiêu.

Mạnh tay cải biên nguyên tác, Tân Ỷ thiên đồ long ký 2019 khiến fan xúc động vì cặp đôi Dương Tiêu Hiểu Phù

Khi đã tỏ rõ lòng mình, Dương Tiêu không ngần ngại cầu hôn Kỉ Hiểu Phù. Quá rối bời hoảng sợ, Hiểu Phù trốn chạy ngay trong đêm nhưng bị Dương Tiêu ngăn cản. Bởi vì nếu trở về, sẽ chẳng ai tin Kỉ Hiểu Phù còn trinh bạch sau hơn một tháng sống chung với “đại ma đầu”. Một lần nữa, Dương Tiêu khuyên nàng hãy ở lại làm vợ hắn. Kỉ Hiểu Phù liền đem hôn ước với Ân Lê Đình ra để từ chối. Vừa nghe thế, Dương Tiêu lập tức nhìn ra suy nghĩ của nàng.

Nguyện vọng lớn nhất trong đời Hiểu Phù là làm rạng danh phái Nga Mi, thậm chí là phải hi sinh hạnh phúc với một người mình không yêu thương. Hiểu Phù sẵn sàng nhắm mắt đưa chân, chấp nhận đính ước với Ân Lê Đình theo lời thầy mẹ. Nào ngờ giờ nàng lại động tình với đại ma đầu Minh giáo. Sau một hồi bị Dương Tiêu nói trúng tâm sự, Hiểu Phù mới hiểu được rằng trên đời điều gì là trân quý nhất. Khi mà tình yêu không có lỗi, nó vẫn luôn bị ngăn trở bởi giáo điều khuôn phép, ranh giới chính tà. Hoặc là Kỉ Hiểu Phù phản bội sư môn, hoặc là  hai người vĩnh viễn không thể đến được với nhau.

Không còn là đại ma đầu cưỡng ép nữ đệ tử Nga Mi, Dương Tiêu và Kỉ Hiểu Phù yêu nhau theo lẽ tự nhiên mà ông trời sắp đặt. Hiểu Phù mạnh mẽ dám vượt qua những cấm cản để thổ lộ nỗi lòng mình, chủ động vì hạnh phúc của bản thân. Đây quả là phân đoạn đắt giá, một cải biên xuất sắc vô cùng khớp với mạch phim. Một Trương Thúy Sơn – Ân Tố Tố đã đầy bi kịch, nay lại thêm mối tình khắc cốt ghi tâm của Dương Tiêu và Kỉ Hiểu Phù.

Mạnh tay cải biên nguyên tác, Tân Ỷ thiên đồ long ký 2019 khiến fan xúc động vì cặp đôi Dương Tiêu Hiểu Phù

Giây phút chia tay, Dương Tiêu tặng Hiểu Phù một tấm thiết lệnh làm tin. Nhưng Hiểu Phù quyết dứt tình, bắt hắn cả đời không được gặp nàng nữa. Để bảo vệ mạng sống cho cả hai cũng như tôn trọng Hiểu Phù, Dương Tiêu trong lòng đau khổ nhưng cũng đành chấp nhận. Hắn còn bí mật đem trả Ỷ Thiên kiếm cho phái Nga Mi, hoàn thành tâm nguyện lớn lao của người tình.

Mạnh tay cải biên nguyên tác, Tân Ỷ thiên đồ long ký 2019 khiến fan xúc động vì cặp đôi Dương Tiêu Hiểu Phù

Hãy cùng SAOStar đón xem những tình tiết mới nhất của Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 từ thứ 4 đến thứ 6 nhé !

(Sao)